Skip to content →

รีวิวเบอร์เกอร์จาก Food Truck : ความอร่อยเคลื่อนที่ที่ดียิ่งกว่าร้านดัง

เบอร์เกอร์เป็นอาหารประเภทนึงที่ผมมองว่ามันหาร้านอร่อย ๆ ได้ค่อนข้างยาก หากจะพูดถึงเบอร์เกอร์ทีไร ส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นแม็คโดนัลด์ เบอร์เกอร์คิง หรือว่ามอสเบอร์เกอร์ ที่เคยเห็นอยู่ทั่วไปในห้างสรรพสินค้า ซึ่งรสชาติของมันสำหรับผมแล้วค่อนข้างไปธรรมดาด้วยซ้ำ แล้วก็ไม่ได้รู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปเท่าไร เหมือนกับเป็นอาหารในมื้อกินเล่นมากกว่าที่จะเป็นการเดินเข้าไปเพื่อลิ้มรสชาติอย่างเอร็ดอร่อยแบบที่คาดหวังไว้


เคยได้ยินเบอร์เกอร์จากร้านแบบ Food Truck ซึ่งเป็นรถขายอาหารแบบเคลื่อนที่ ส่วนมากเราจะคุ้นกับร้านรูปแบบนี้ในต่างประเทศมากกว่าที่จะเห็นในไทย แต่ที่สำคัญเลยคือที่ได้ยินมา ว่ากันว่าเบอร์เกอร์ของร้านเหล่านี้เด็ดดวงยิ่งกว่าร้านดังหลาย ๆ ร้าน ได้ยินแล้วก็รู้สึกอยากจะลิ้มลองขึ้นมาทันที เพราะก่อนหน้านี้ไม่ได้คิดว่าเบอร์เกอร์เป็นอาหารที่รสชาติอร่อยมากมายเท่าไรนัก

Mother Trucker คือร้านแรกที่ผมเคยได้ยินชื่อ ที่นี่จะมีให้เลือกระหว่างเบอร์เกอร์เนื้อหรือเบอร์เกอร์หมู โดยก่อนหน้านี้ทราบมาว่าปกติจะขายอยู่แถวข้าวสาร แต่ล่าสุดได้ข่าวว่ามีขายที่สยาม พารากอนด้วย อยู่ที่ชั้น G แบบนี้ก็ถือว่าสะดวกเลย นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีสยามแล้วก็เดินต่ออีกหน่อยก็เจอแล้ว

จุดเด่นของเบอร์เกอร์จากร้านนี้ ที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือปริมาณของเนื้อที่สอดอยู่ตรงกลางระหว่างการประกบคู่กันของแผ่นขนมปัง เนื้อชิ้นใหญ่ที่พอกัดเข้าปากไปแล้วสัมผัสได้ถึงความเต็มปากเต็มคำ รสอร่อยที่อัดแน่นมาก ๆ อยู่ในคำ ๆ นั้น ซึ่งเป็นสัมผัสรสชาติที่แปลกใหม่เหมือนกันสำหรับตัวผมเอง เพราะก่อนหน้านี้ไม่คุ้นชินเลยกับเบอร์เกอร์รสเด็ดแบบนี้

ปกติเราเข้าไปกินเบอร์เกอร์จากแบรนด์ดังในห้าง จ่ายเงินมื้อนึง 150-250 เพื่อเบอร์เกอร์กับของทานเล่นอีกสัก 2 อย่าง แต่รู้สึกว่าไม่คุ้มค่าสักเท่าไรเลย พอมาที่นี่จ่ายเงินในราคาที่ไม่ได้ต่างกันมาก เรากลับรู้สึกว่าโอเคกว่าเยอะเลย แค่เสิร์ฟมาถึงมือเรา พอเห็นแล้วก็รู้สึกอยากจะถ่ายรูปอัพลงเฟซบุ๊คหรือไอจีแบ่งปันให้เพื่อน ๆ เห็น และกระตุ้นความอยากอาหารให้กับเจ้าพวกนั้น

อีกร้านนึงที่เป็น Food Truck สำหรับเบอร์เกอร์ ชื่อร้านว่า Daniel Thaiger ส่วนมากร้านนี้จะตระเวนขายอยู่ในบริเวณใจกลางกรุงเทพฯ ทราบมาว่าช่วงนี้จะขายอยู่แถว ๆ สุขุมวิท 30/1 หากสนใจก็ไปลิ้มลองกันได้ โดยที่ร้านจะมีความใกล้เคียงกับร้านที่ได้พูดไปก่อนหน้าอยู่บ้าง คือจะมีเฉพาะเนื้อวัวกับเนื้อหมูเท่านั้น และจุดเด่นอย่างนึงคือเราสามารถสั่งเพิ่มเบค่อนหรือชีสเพิ่มได้ ซึ่งตัวผมเองก็ชอบทั้งสองอย่างนี้อยู่แล้ว เรียกได้ว่าเข้าทางเลย แบบนี้ต้องวางเกม 918kiss ในมือโดยพลัน

Published in Eat