Skip to content →

รีวิวร้าน Shabu ซามูไร หลังราม ซ.รามคำแหง 24

ปีใหม่จะหาอะไรกินอร่อยๆ ในกรุงเทพ กลายเป็นเรื่องยากไปเลยแฮะ ถ้าไม่ใช่ร้านอาหารตามห้างที่คนเยอะมากกกกกก จะหวังพึ่งร้านเล็กๆ ตามตรอกซอกซอยก็ยากหน่อย แต่วันนี้โชคดีตรงที่ร้านนี้เปิดครับ อยู่แถวหลังราม ซอยหมู่บ้านเสรี เป็นร้านสไตล์ชาบูบุฟเฟ่ต์ ต้มอย่างเดียวไม่มีปิ้งย่าง มีทั้งหมูและเนื้อ มีชื่อร้านว่า ชาบูซามูไร หรือ Shabu ซามูไร นี่แหละ

หน้าร้านชาบูซามูไร

ร้านสไตล์บุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่ ราคาหน้าร้านมักจะเป็นเวอร์ชั่น “ราคาเริ่มต้น” ครับ ร้านชาบูซามูไรก็เช่นกัน เริ่มต้นที่ 299 บาท ไม่มีเนื้อ ใส่ได้ในเมนูแต่กินเมนูลับไม่ได้ครับ ถ้าอยากจะทานเนื้อต้องอัพเกรดเป็นแพ็คเกจ “จักรพรรดิ์” ราคา 359 บาท ปลดล็อคทุกเมนูในร้าน นี่ถ้ากินเครื่องสไลด์หมูได้คงกินไปแล้ว

ชาบูซามูไร

ภายนอกร้านตกแต่งสไตล์ “Mix & ไม่ Match” ใดๆ ทั้งสิ้น มันอาจจะได้กลิ่นอายญี่ปุ่นเล็กน้อย แต่เอาเถอะ เราไปกินอาหารไม่ได้กินบรรยากาศหนิ เอาแค่โต๊ะสะอาด นั่งสบาย เตาไฟร้อนทั่วถึงก็โอเคแล้ว วันที่ไป (2 ม.ค. 59) มีพนักงานในร้าน 2 คนถ้วน! หนึ่งคือเจ้าของร้านคอยเก็บตัง แนะนำเมนู และล้างจาน! ส่วนอีกคนเป็นลูกจ้าง คอยเติมน้ำซุป เติมเครื่องดื่ม เดินอาหาร และสไลด์เนื้อ! บางทีก็เดินมาขอโทษว่าผมสไลด์เนื้อช้าหน่อยนะครับ แขนไม่มีแรงแล้ว ต้องพักก่อน 555 โฮมเมคมากๆ

บรรยากาศภายในร้าน

น้ำซุปมีสองแบบครับ แบบใส ได้กลิ่นปลาย่างญี่ปุ่น (ขออภัยจำชื่อเรียกไม่ได้) และแบบขุ่นๆ (ขออภัยจำชื่อเรียกไม่ได้อีกเช่นกัน) ถ้าจะซดน้ำ ชอบแบบใสมากกว่านะ หรือจะลวกเนื้อลวกหมู แบบใสนี่โอเคเลย ไม่มีรสของน้ำซุปมาปนแน่ ส่วนแบบขุ่น เหมาะกับต้มพวกปลาหมึก กุ้ง ลูกชิ้นนั่นนี่มากกว่า แต่จริงๆถ้าไม่คิดมาก ก็ลงแม่งทั้งสองหม้อได้เลย ไม่คะเขินแต่อย่างใด

น้ำซุป 2 แบบ

น้ำจิ้มที่ทางร้านแนะนำ มี 3 แบบ แม้จะมาในโทนเดียวกับร้านชาบูทั่วไป เช่น ชาบูนางใน ที่จะต้องมีแบบใส ที่ออกเปรี้ยวๆนิดหน่อย / น้ำจิ้มงา ที่กลิ่นงาจะแรงหรืออ่อนต่างกัน / น้ำจิ้มแจ่ว ซึ่งลองจิ้มมาทั้งสามแบบแล้ว ชอบแบบใสที่สุด ประทับใจที่ไม่เปรี้ยวโดดเกินไปเหมือนชาบูนางใน > น้ำจิ้มงาพอใช้ได้ จิ้มแล้วไม่เลี่ยน > น้ำจิ้มแจ่ว รสคุ้นมาก บอกไม่ถูก เหมือนไปซื้อเป็นกระปุกจากแม็คโครมา

น้ำจิ้ม 3 อย่าง

ในเรื่องของวัตถุดิบ หรือไลน์บุฟเฟ่ต์นั้น ค่อนข้างเพียงพอในการกินทั่วไปนะ เดี๋ยวขอแบ่งเป็นหมวดๆ ให้เห็นชัดเจนนะ

  • เนื้อ : มีเนื้อสไลด์ กับเนื้อลาย (หรือที่ร้านบอกว่าเป็นเนื้อโคขุน) / แนะนำเนื้อสไลด์ เพราะนุ่ม ไม่เหนียวเหมือนเนื้อลาย ให้กินแบบที่ร้านแนะนำเลย คือ คีบเนื้อแล้วลงไปลวกกับน้ำซุปร้อนๆ ซัก 5-6 ครั้ง จะได้รับรสความนุ่มของเนื้ออย่างเต็มที่
  • หมู : มีหมูสไลด์ หมูติดมัน เบคอน / แนะนำหมูสไลด์กับหมูติดมัน ให้กินวิธีเดียวกับลวกเนื้อ แต่ให้นานขึ้นหน่อยซัก 8-10 ครั้ง แต่ถ้ารอไม่ไหวก็แช่ทิ้งไว้ในหม้อได้เลย ส่วนเบคอนนั้นไม่ค่อยอร่อย
  • ผัก : มีชุดผักมาตรฐาน มีเห็ดยอดฮิตทั้งเข็มทองและออริจิ มีเต้าหู้ไข่ และวุ้นเส้นมาให้ด้วย ไหนจะมีคื่นไฉ่อีก โอ๊ย ครบเลย ร้านจัดให้โอเคอยู่
  • อาหารทะเลและลูกชิ้น : ได้ลองกุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา ประทับใจปลาหมึกที่สด กุ้งที่ไม่ใช่กุ้งแก้วกรอบ เลยได้ตัวใหญ่มาอีกหน่อย ส่วนปลาหมึกกรอบแอบเหนียวไปนิด และที่เหลือก็มาตรฐานทั่วไป
  • ของทานเล่น : มีไก่กะต๊าก จาก USA พอดีไม่ได้ถามว่าอะไรคือมาจาก USA น่าจะเป็นการทอดจาก USA แล้วเดินทางมาส่งที่โต๊ะมั้ง เพราะมันมาหลังสุดเลย แต่มาก่อนไอติมนะ หึหึ นอกจากนี้มีข้าวกระเทียม บะหมี่หยกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่มาพร้อมชามใส่แยก ลวกให้เรียบร้อย
  • ของหวาน : วันนั้นเหลือแค่แตงโมกับไอติมวอลล์ เลยเลือกไอติม พี่แกก็ตักมาให้ซะชามใหญ่ ถ้าไม่เห็นและเบรคไว้ คงมีเสียวฟันแน่นอน
เนื้อสไลด์
เนื้อสไลด์ที่อร่อย ต้องมาเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถ้ามาเป็นกลมๆ เป็นโคขุนจ้า เหนียวเชียว
บะหมี่หยก ลวกใส่ชามพิเศษมาเลย
บะหมี่หยกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
ต้มสองด้าน อร่อยสองแบบ
ต้มแล้วตีไข่ใส่หน่อยนะ โอ้ว..ฟิน
เนื้อสไลด์
หมูสไลด์ พี่ให้ผ่าน


ถ้าอยากรู้ อยากไปอยากลอง ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 22.00 น. ที่จอดรถมีราวๆ 5 คัน ถ้าจะปิดร้านเลี้ยงรุ่น แนะนำให้ไปที่อื่น หรือสนใจให้เข้าไปที่เฟซบุ๊กร้าน ชาบู ซามูไร เพื่อสอบถามหรือจองโต๊ะกันได้นะจ๊ะ หรือไม่ก็ตามแผนที่ด้านล่างเบยแจ้

คะแนนรวม ร้าน Shabu ซามูไร หลังราม ซ.รามคำแหง 24
  • ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  • คุณภาพอาหาร
  • การบริการ
  • รสชาติโดยรวม

หลังรามมีชาบูอร่อย ที่ไม่ต้องคอยนาน คือร้านนี้

เด็ดที่น้ำจิ้มใส วัตถุดิบดี ราคาไม่แรงมากพอรับได้ แต่พนักงานร้านน้อยไปหน่อย ใจเย็นๆหน่อยแล้วกัน ไม่ต้องรีบนะ เดี๋ยวลวกลิ้น

3.8

Published in Eat