Skip to content →

รีวิวไอติม ร้าน B.Duck Cafe @ Centerpoint Of Siam Square

DSCF9799

 

ร้าน B.Duck Cafe เป็ดเหลืองจอมแสบจากมาเก๊า มาบุกกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ ด้วยการจับจองพื้นที่ขนาดราวๆ 2 ตู้คอนเทนเนอร์ ซ่อนอยู่หลังตึก Centerpoint Of Siam Square ของกินมีทั้งเครื่องดื่มโซดา กาแฟ เบเกอรี่ทั่วไป แต่วันนี้จะขอเจาะลึกเฉพาะส่วนที่เป็นไอศครีมก่อนแล้วกันนะ

 

การมาเยือนร้าน B.Duck Cafe ที่โดดเด่นสุดก็ต้องเป็นตู้แช่ไอติมที่กินพื้นที่ใหญ่สุดของหน้าร้าน แสดงว่าไอติมที่นี่ต้องไม่ธรรมดาแน่ เมื่อชะโงกหน้าไปดู ก็จะมีอยู่ 10 รสชาติ 10 สีตามอย่างเจ้า B.Duck ที่ยืนหน้ายิ้มแป้นแสดงรสชาติต่างๆนั่นแหละ ราคาอยู่ที่ Scoop ละ 79บาท / 2 Scoop 119บาท / 3 Scoop 169บาท

DSCF9701

ที่ร้านก็เหมือนร้านไอติมทั่วไป ที่ให้เลือกชิมไอติมก่อนตัดสินใจได้ หลักๆ ก็จะมีไอติมแบบนมๆ เจลาโต้ เป็นหลักกับเชอร์เบ็ตอีกสองสามรสชาติ ดังนั้น การมาชิมวันนี้จึงขอเลือกไอติมเจลาโต้หนึ่งถ้วย และเชอร์เบ็ตหนึ่งถ้วย มาประลองกันแบบสกู๊ปต่อสกู๊ป

DSCF9703

เริ่มจากไอติมมิ้นท์ช็อคโกแล็ตก่อน สีจะออกฟ้าอ่อนหน่อย กลิ่นหอมมิ้นท์ลอยมาแต่ไกล พอได้ตักใส่ปากชิมเท่านั้นแหละ ถึงกับวางไม่ลง เพราะมันได้รสชาติแบบ มิ๊นนนนน มิ้นนนนนนนท์ มากๆ คล้ายๆกับการกินยาสีฟันรสมิ้นท์แบบเข้มข้นและเย็นเจี๊ยบเข้าปาก ความดีงามอีกอย่างคือ ช็อคโกแล็ตในเนื้อไอติมจะเป็นแบบแผ่นๆกรุบกรอบ ไม่ใช่เป็นช็อคโกแล็ตชิพอย่างที่คุ้นเคย และไม่ได้มีเยอะมากจนขัดอารมณ์รสมิ้นท์โดดๆ

DSCF9710ต่อด้วยไอติม Peach + Mango สีเหลืองนวลๆ เนื้อไอติมไม่ค่อยร่วนเท่าไหร่ เกาะกลุ่มกันดี กลิ่นไม่ค่อยตีขึ้นจมูกอย่างที่คิด จะได้กลิ่นพีชจางๆ พอตักใส่ปากคำแรกปุ๊บ รู้ได้เลยทันทีว่ามันคือ Peach + Mango จริงๆ แต่ว่าด้วยความที่รสชาติเจือจางไปหน่อย ทำให้คำหลังๆเวลากินแล้วจะเริ่มห่างไกลจากความรู้สึกแรกที่เจอ ไม่ฟินเหมือนมิ้นท์ช็อคโกแล็ตถ้วยแรกเท่าไหร่

DSCF9707

นอกเหนือจากไอติมสีสวยๆ รสชาติอร่อยแล้ว ในตัวร้านยังมีเป็ดพลาสติกหลากสี เป็นพล็อบให้ถ่ายรูป ด้านนอกมีเก้าอี้ผ้าใบแบบผู้กำกับหนังให้นั่งชิลๆ รับลม ยังไม่รวมพล็อบที่เป็น Backdrop อีกสามสี่อัน พูดง่ายๆว่า ถ้าเป็นสายถ่ายรูป ร้านนี้คงถ่ายเพลินจนลืมกินไอติมกันแน่ๆ

บทสรุป

ถ้าถามว่าชอบอะไรในร้าน B.Duck ก็คงชอบการจัดโทนสีของร้านที่ค่อนข้างคุมโทนดี ไล่ตั้งแต่เป็ดพลาสติกยันสีไอติมในตู้ มีพล็อบถ่ายรูปเยอะพอควร ทำเลค่อนข้างดี เดินสะดวกและมีความเป็นส่วนตัวนิดนึง แต่ที่นั่งโดยเฉพาะในตู้คอนเทนเนอร์ค่อนข้างเล็กและอึดอัด มันเลยทำให้กลายเป็นสวรรค์ของคนที่อยากหาได้รูปสวยๆ แต่ไม่ใช่ที่สำหรับคนที่อยากดื่มด่ำกับไอติม และถ้าเทียบระหว่างราคา ทำเล และรสชาติแล้ว ก็คงกลางๆ ไม่ถูก ไม่แพง และไม่ว๊าวมากนัก

 

คะแนนรวมของไอติม B.Duck Cafe @ Centerpoint Of Siam Square
  • ราคา
  • ความสวยงามของแพ็คเกจ
  • การตกแต่งอาหาร / กลิ่น
  • รสชาติ

Landmark ของสยาม มากกว่าเป็นคาเฟ่

ไฮไลท์คือไอติมมิ้นท์ช็อคโกแล็ต อร่อยมิ้นท์เต็มๆ หาทานยากในรสชาติแบบนี้ คนรักไอติมน่าจะชอบ อยากให้มาลองทานกัน แต่ถ้าอื่นๆ คงเป็นแค่สถานที่เก๋ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวไว้ถ่ายรูป

3.3

Published in Eat